Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 của SEAMAP

Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6, tại Việt Nam còn gọi là ngày Tết thiếu nhi là ngày lễ vì trẻ em, vì thế hệ tương lai của loài người. Việt Nam là nước đầu tiên ở Châu Á và là nước thứ hai trên thế giới phê chuẩn công ước về quyền trẻ em. Ngày 1/6 tại Việt Nam được coi như một ngày hội lớn của trẻ nhỏ.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành tình thương yêu, sự quan tâm và chăm sóc đặc biệt cho sự nghiệp trồng người. Bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em là trách nhiệm của nhà nước, gia đình và xã hội.
Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2021 với chủ đề “ Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, được sự quan tâm của Ban lãnh đạo Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trung tâm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền pháp luật, chính sách, chương trình về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tăng cường công tác tuyên truyền các chương trình kế hoạch về bảo vệ, chăm sóc trẻ em là con của cán bộ, viên chức và người lao động trong Trung tâm. Tặng quà cho các cháu với mức 200.000đ/1 cháu, món quà tuy không lớn nhưng thể hiện được sự quan tâm sâu sắc của Ban lãnh đạo Trung tâm cùng các đoàn thể đến các cháu, nhằm khích lệ tinh thần, động viên các cháu chăm ngoan học giỏi, góp một phần Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh…..phù hợp với điều kiện thực tế.

Việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em, giáo dục trẻ em là công việc thường xuyên và liên tục, toàn diện và lâu dài. Hãy để trẻ em được hưởng thụ quyền lợi chính đáng và có điều kiện để vươn tới ước mơ cao đẹp nhất. Tuyên truyền cho các cháu những kỹ năng tự bảo vệ mình trong thời gian các cháu được nghỉ hè như chống đuối nước, an toàn khi tham gia giao thông và nhất là thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế trong tình hình Dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *