KHẢO SÁT, LẬP BÌNH ĐỒ, THÔNG BÁO HÀNG HẢI KHU VỰC CẢNG NHÀ MÁY NHIỆT ĐIỆN BOT VĨNH TÂN 1

Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển (SEAMAP) là một đơn vị có nhiều kinh nghiệm về tư vấn, khảo sát, lập bình đồ độ sâu các tỷ lệ cho nhiều công trình, dự án.

Được sự tin tưởng của khách hàng là Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1, tháng 8 năm 2023 Hợp đồng cung cấp dịch vụ số VTPC1-0103-230809042 giữa Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân 1 và Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển đã được ký kết (Thi công 03 chu kỳ vào các năm 2023-2024-2025).

Nội dung công việc là tiến hành khảo sát độ sâu (khối lượng khoảng 60ha), lập bình đồ tỷ lệ 1:500 khu nước trước bến, vũng quay tàu (khu vực dùng riêng và khu vực dùng chung với cầu cảng của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2), bến cảng than Nhà máy Nhiệt điện BOT Vĩnh Tân 1 thuộc xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Mục đích của công tác khảo sát, lập bình đồ để phục vụ ra thông báo hàng hải định kỳ năm 2023 và các công tác khác của chủ đầu tư sau này.

Yêu cầu hoàn thành khảo sát trước ngày 30 tháng 10 và giao nộp hồ sơ khảo sát trước 15 ngày sau khi kết thúc thi công tại thực địa để trình Tổng Công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải miền Nam ra thông báo hàng hải.

Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển đã triển khai thi công vào cuối tháng 9 và hoàn thành vào đầu tháng 10 năm 2023.

– Thiết bị chính sử dụng trong quá trình khảo sát:

+ Máy GNSS-RTK Trimble R8sLT 2 tần số;

+ Máy đo sâu hồi âm đơn tia HydroTrac II;

+ Máy đo tốc độ âm MIDAS SVX2;

+ Máy cải chính sóng DMS-10;

+ Máy, mia thủy chuẩn SOKIA C32.

Tất cả các thiết bị của đơn vị khảo sát SEAMAP đã được kiểm định, kiểm nghiệm đạt yêu cầu về độ chính xác trước khi đưa vào thi công.

  • Dùng tín hiệu GNSS-RTK trạm Cors của Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam – Bộ Tài nguyên và Môi trường gần nhất để thu tín hiệu cho máy định vị Rover khi thi công tại thực địa.
  • Sử dụng máy đo tốc độ âm để xác định tốc độ âm của khu vực khảo sát để cài đặt vào máy đo sâu trong quá trình thi công.
  • Dùng máy cải chính sóng để hiệu chỉnh độ lắc, dập dềnh nhằm đảm bảo độ chính xác khi thi công trong điều kiện thời tiết có sóng gió.
  • Độ sâu điểm chi tiết được xác định bằng máy đo sâu hồi âm đơn tia Hydrotrac II và các thiết bị phụ trợ cùng phần mềm dẫn đường và xử lý số liệu Hydro Pro.
  • Số liệu được định vị trong hệ tọa độ VN-2000, Kinh tuyến trục 108˚30’, múi chiếu 3˚. Hệ cao độ Hải Đồ.

Trước khi thi công, nhân lực của nhà thầu khảo sát SEAMAP đã được học và phổ biến an toàn bởi Chủ đầu tư.

Nhân lực tham gia khảo sát có nhiều kinh nghiệm, đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ an toàn lao động.

Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển đã hoàn thành công tác khảo sát an toàn tuyệt đối về thiết bị và con người, đảm bảo tiến độ, chất lượng, hiệu quả. Hồ sơ khảo sát đã được Tổng Công ty Bảo đảm An toàn Hàng hải miền Nam xét duyệt và ra thông báo hàng hải vào ngày 16 tháng 10 năm 2023. Dưới đây là một số hình ảnh về Dự án:

1

Nhân lực khảo sát

2

Vị trí khu vực khảo sát

3

Kiểm tra mốc bằng thiết bị GNSS-RTK

4

Dẫn độ cao kỹ thuật từ mốc gốc tới thước quan trắc mực nước

5

Lắp đặt thiết bị trên tàu khảo sát

10

7

Kiểm tra thiết bị đo sâu bằng Barcheck

8

Tàu khảo sát chạy theo các tuyến đã thiết kế

6

In băng đo sâu

9

BÌNH ĐỒ TỶ LỆ 1:500 KHU VỰC KHẢO SÁT