HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2022

Sáng ngày 27/12/2022, tại Hà Nội, Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023”, nhằm đánh giá kết quả những nội dung công tác đã thực hiện được trong năm 2022, những tồn tại, khó khăn, giải pháp và đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác trong năm mới.
Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam có Bà Phạm Thu Hằng – Phó Tổng cục trưởng phụ trách, cùng đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ chức năng, các Trung tâm thuộc Tổng cục; về phía Cục đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam có Ông Dương Văn Hải – Phó Cục trưởng,cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển khu vực phía Bắc, đại diện các đơn vị trực thuộc khu vực phía Nam.
Img 20221227 102759

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị “Tổng kết công tác năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023

Tại hội nghị, ông Nguyễn Trung Thành, Phó Giám đốc Trung tâm trình bày báo cáo Tổng kết công tác năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Báo cáo nêu rõ thành quả đạt được của Trung tâm trong năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, cũng như những biến động về cơ cấu tổ chức cấp trên, nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục, sự hỗ trợ, phối hợp của các đơn vị trong và ngoài Tổng cục, Lãnh đạo và tập thể viên chức, người lao động của Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển đã cố gắng, nỗ lực, chủ động triển khai thi công các công trình nhà nước giao, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị, đồng thời tích cực tìm kiếm khách hàng mới, ký kết và tổ chức thực hiện các hợp đồng dịch vụ, đảm bảo đời sống, ổn định thu nhập cho người lao động.

Một số nhiệm vụ quan trọng cấp Chính phủ, cấp Bộ mà Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc, đúng tiến độ và đạt yêu cầu chất lượng như:

– Đo vẽ bản đồ địa hình đáy biển tỷ lệ 1:50.000 khu vực thềm lục địa từ Ninh Thuận đến Kiên Giang phục vụ nhiệm vụ quản lý biển của các Bộ, ngành, địa phương liên quan” – kế hoạch năm 2022;

– Đo vẽ bản đồ địa hình đáy biển tỷ lệ 1:50.000 khu vực còn lại thuộc Vịnh Bắc Bộ phục vụ nhiệm vụ quản lý biển của các Bộ, ngành, địa phương liên quan”-kế hoạch năm 2022;

–  Dự án “Xác định đường mép nước biển thấp nhất trung bình trong nhiều năm, đường 03 và 06 hải lý tại các đảo,cụm đảo lớn của Việt Nam phục vụ công tác quản lý nhà nước về biển, hải đảo (khu vực Cát Hải-Hải Phòng) – Kế hoạch năm 2022…

Ngoài ra, Trung tâm cũng đã hoàn thành các hạng mục công việc thuộc Dự án “Xây dựng CSDL nền địa lý quốc gia tỷ lệ 1:10.000, 1:50.000; Xây dựng CSDL nền địa lý quốc gia và thành lập bản đồ địa hình đáy biển tỷ lệ 1:100.000 từ đường mép nước đến ranh giới ngoài của lãnh hải”. Đây là mảng công việc mới, được Trung tâm xác định sẽ là trụ cột trong hoạt động sản xuất sau này, phù hợp với định hướng của Chính phủ và rất cần thiết cho sự phát triển của đất nước.

          Việc cung cấp dịch vụ dầu khí cho các bạn hàng truyền thống như Vietsovpetro, PTSC G&S luôn được Trung tâm quan tâm, duy trì và mở rộng.

          Cũng trong năm nay, Trung tâm đã cung cấp các dịch vụ và triển khai dự án lấy mẫu môi trường; dịch vụ khảo sát; tư vấn lập hồ sơ giao khu vực biển cho một số đối tác…

Img 20221227 102630

Ảnh: Ban lãnh đạo Trung tâm điều hành hội nghị

Báo cáo cũng đã nhận được rất nhiều sự góp ý, tập trung chủ yếu vào các vấn đề mong muốn nhà nước cải tiến các cơ chế chính sách phù hợp hơn để đơn vị có thể cải thiện thu nhập, đảm bảo cuộc sống, củng cố niềm tin cho người lao động. Ngoài ra, nhiều ý kiến cũng cho rằng, trong thời gian tới, việc nâng cao trình độ chuyên môn người lao động, đầu tư các máy móc, trang thiết bị mới cần tiếp tục được chú trọng…

Ông Dương Quốc Lương – Giám đốc, thay mặt Trung tâm ghi nhận và cảm ơn những ý kiến đóng góp của các đơn vị, cá nhân. Ông cho biết, những vấn đề trên là rất quan trọng cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị. Ban lãnh đạo Trung tâm sẽ tìm mọi giải pháp phù hợp, vận dụng linh hoạt các cơ chế, chính sách pháp luật để giải quyết nhu cầu của người lao động và đầu tư cho hoạt động sản xuất. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ có sự thay đổi về cơ cấu tổ chức. Để phát huy những thành quả đạt được trong năm 2022, bộ máy Trung tâm cần sớm ổn định, Ông mong rằng tất cả người lao động sẽ giữ vững tinh thần, niềm tin vào cơ quan, đơn vị.

Img 20221227 111100

Ảnh: Ông Dương Quốc Lương – Giám đốc Trung tâm trả lời, giải đáp các ý kiến đóng góp cho Báo cáo tại Hội nghị.

Chúc mừng những kết quả mà Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển đã đạt được trong năm 2022, phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, bà Phạm Thu Hằng đánh giá Trung tâm là một trong những đơn vị sự nghiệp nòng cốt của Tổng cục suốt từ khi thành lập Tổng cục đến nay, các thành tích đã đạt được trong năm 2022 của Trung tâm là rất xuất sắc. Đặc biệt trong giai đoạn cuối năm 2022, chỉ trong thời gian ngắn, Trung tâm đã hoàn thành những nhiệm vụ chính trị hết sức khó khăn như: Dự án Ninh Thuận đến Kiên Giang, Dự án Vịnh Bắc Bộ, Dự án đường mép nước biển khu vực Cát Hải-Hải Phòng…, qua đó thể hiện sự nỗ lực, cố gắng tuyệt vời của tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động trong Trung tâm.

Img 20221227 110112

Ảnh: Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, bà Phạm Thu Hằng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Img 20221227 111613

Ảnh: Ban Giám đốc, đại diện cán bộ, viên chức người lao động trong Trung tâm chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tổng cục, lãnh đạo Cục đo đạc bản đồ, các Cục, Vụ và đơn vị trực thuộc Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam.

Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển trân trọng gửi đến toàn thể cán bộ, viên chức người lao động, các đại biểu đã đến dự Hội nghị cùng gia đình những lời chúc tốt đẹp nhất. Kính chúc mọi người có một năm mới vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an và phát triển.