HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2023 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2024

   Sáng ngày 15/12/2023, tại Hà Nội, Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển đã tổ chức Hội nghị “Tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024”, nhằm đánh giá kết quả những nội dung công tác đã thực hiện được trong năm 2023, những tồn tại, khó khăn, giải pháp và đề ra phương hương nhiệm vụ công tác trong năm mới.

   Đến tham dự Hội nghị, về phía Cục đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam có Ông Phan Ngọc Mai – Phó Cục trưởng, lãnh đạo các Phòng chức năng của Cục, cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động của Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biến làm việc tại khu vực phía Bắc, và đại diện các đơn vị trực thuộc ở khu vực phía Nam.

1

Ảnh: Hội nghị “Tổng kết công tác năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024″ Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển

   Trình bày báo cáo Tổng kết công tác năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024 (Báo cáo), Ông Nguyễn Trung Thành, Phó Giám đốc Trung tâm cho biết: Năm 2023, đối với Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển (Trung tâm) là một năm bản lề, khi Trung tâm chuyển nguyên trạng từ Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam sang Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam và kỷ niệm 25 năm thành lập.

2

Ảnh: ông Nguyễn Trung Thành – Phó Giám đốc Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển trình bày báo cáo
Tổng kết năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024
   Cùng với sự thay đổi cơ quan chủ quản và cơ cấu tổ chức, tình hình thế giới bất ổn kéo dài ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế trong nước, lạm phát và giá xăng dầu tăng cao ảnh hưởng trực tiếp đến các kế hoạch sản xuất của Trung tâm. Tuy nhiên, vượt qua những khó khăn, Đảng ủy, Lãnh đạo Trung tâm đã luôn nhìn nhận đúng đắn cách triển khai mọi công việc, cùng với sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên, sát sao của Lãnh đạo Cục, sự phối hợp chặt chẽ giữa Trung tâm với các Phòng, các Đơn vị chuyên môn trong Cục, đặc biệt là sự đoàn kết, cố gắng, nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, viên chức và người lao động trong Trung tâm, cho đến thời điểm này, các nhiệm vụ, kế hoạch thi công sản xuất đề ra trong năm 2023 về cơ bản đã hoàn thành.

Một số nhiệm vụ quan trọng cấp Chính phủ, cấp Bộ mà Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc, đúng tiến độ và đạt yêu cầu chất lượng như:

– Đo vẽ Bản đồ địa hình đáy biến tỷ lệ 1:50.000 khu vực còn lại thuộc Vịnh Bắc Bộ phục vụ nhiệm vụ quản lý biển của các Bộ, ngành, địa phương liên quan”- kế hoạch năm 2023;

– Thực hiện quản lý, vận hành các trạm DGPS Đồ Sơn, Vũng Tàu hằng năm theo quy định;

– Thực hiện nhiệm vụ quản lý, vận hành và bảo dưỡng tàu Đo đạc biển 01…

3

Ảnh: Các cán bộ Trung tâm thi công đo vẽ bản đồ địa hình đáy biến tỷ lệ 1:50.000 Vịnh Bắc Bộ
khu vực gần đảo Bạch Long Vỹ tháng 6 năm 2023

   Ngoài ra, trong năm 2023, Trung tâm đã cử rất nhiều lượt cán bộ, nhân viên tham gia các khóa học về Quản lý, khai thác sử dụng và xây dựng cơ sở dữ liệu nền địa lý quốc gia, dịch vụ dữ liệu bản đồ số. Các học viên luôn gắng hết sức để tiếp thu kiến thức trong thời gian học đào tạo và đến nay, Trung tâm đã làm chủ được một số công cụ phục vụ công việc. Đây là một sự chuẩn bị quan trọng cho tương lai, khi các dịch vụ liên quan đến Cơ sở dữ liệu và Dữ liệu bản đồ số được Trung tâm xác định sẽ là trụ cột trong hoạt động sản xuất sau này, phù hợp với định hướng của Chính phủ và rất cần thiết cho sự phát triển của đất nước.

3

Ảnh: Các học viên Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển tham gia khóa học sử dụng phần mềm ArcGIS – Tháng 07 năm 2023

   Với thương hiệu SEAMAP, Trung tâm luôn giữ vững uy tín, sự tín nhiệm và tin tưởng của khách hàng trong hoạt động khai thác dịch vụ. Năm 2023, Trung tâm đã ký 10 hợp đồng bổ sung với đối tác Liên doanh Việt Nga – Vietsovpetro; lập báo giá khảo sát với PTSC G&S; đã ký với các khách hàng về công tác cung cấp dịch vụ lấy mẫu môi trường; định vị dịch giàn; cung cấp dịch vụ khảo sát; tư vấn lập hồ sơ giao khu vực biển; thực hiện hợp đồng đo toạ độ đài VOR thuộc sân bay Điện Biên, sân bay Vũng Tàu; thực hiện hợp đồng khảo sát địa hình tỷ lệ 1:500 khu vực cảng và bến quay tầu của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1; đặc biệt thực hiện hợp đồng khảo sát địa hình tỷ lệ 1:500 khu vực Hải phòng với đối tác là Công an TP. Hải Phòng.

4

Ảnh: Cán bộ Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển thực hiện các dịch vụ ngoài khơi Việt Nam năm 2023

   Báo cáo cũng đã nhận rất nhiều sự góp ý, tập trung chủ yếu vào các vấn đề về cơ chế chính sách, với mong muốn nhà nước có những cải tiến về chế độ tiền lương, chế độ tuyển dụng viên chức phù hợp hơn để đơn vị có thể thiện thu nhập, đảm bảo cuộc sống, củng cố niềm tin cho người lao động… Ngoài ra, nhiều cán bộ sản xuất trực tiếp cũng có ý kiến đề nghị cơ quan cấp trên giao các nhiệm vụ Nhà nước vào thời gian sớm hơn trong năm, tận dụng thời tiết thuận lợi để sản xuất, tránh bị dồn việc vào thời điểm cuối năm.

Cũng tại hội nghị, nhiều lãnh đạo Phòng, đơn vị chức năng thuộc Cục đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam đã có ý kiến đóng góp cho Báo cáo, đồng thời trả lời nhiều thắc mắc đến từ phía Trung tâm.

Ông Phan Ngọc Mai – Phó Cục trưởng Cục đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam chúc mừng những kết quả mà Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển đã đạt được trong năm 2023, Ông đánh giá Trung tâm là một trong những đơn vị sự nghiệp mạnh mẽ nhất của Cục, các thành tích đã đạt được trong năm 2023 của Trung tâm là rất xuất sắc, đặc biệt thể hiện qua sự nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn của tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức và người lao động. Ngoài ra, Ông cũng có những giải đáp, góp ý thêm, chỉ đạo định hướng những công việc mà Trung tâm cần phải thực hiện ngay trong năm tới.

.

5

Ảnh: Ông Phan Ngọc Mai – Phó Cục trưởng Cục đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

6

Ảnh: Ông Dương Quốc Lương – Giám đốc Trung tâm cảm ơn và xin ghi nhận các ý kiến chỉ đạo, góp ý từ Hội nghị

   Ông Dương Quốc Lương – Giám đốc, thay mặt Trung tâm tiếp nhận những chỉ đạo từ Lãnh đạo Cục, ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của các đơn vị, cá nhân. Trong thời gian tới, Ban lãnh đạo Trung tâm sẽ tìm mọi giải pháp phù hợp, vận dụng linh hoạt các cơ chế, chính sách pháp luật đế giải quyết các khó khăn của cơ quan đơn vị, đầu tư cho hoạt động sản xuất, đồng thời nâng cao đời sống của người lao động.

   Hội nghị Tổng kết diễn ra cũng đúng dịp Kỷ niệm 25 năm thành lập Trung tâm, Ông Giám đốc đã có những chia sẻ đến toàn thể hội trường về con đường đã qua từ khi thành lập đến nay của Trung tâm. Ông nhắc nhở cán bộ, nhân viên về truyền thống của cơ quan đơn vị, mong rằng tất cả mọi người sẽ giữ vững tinh thần, niềm tin, cống hiến vì cơ quan đơn vị – xứng đáng với thương hiệu SEAMAP, với dòng chữ đầy tự hào: “ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC BẠN TRÊN BIỂN”.

7

Ảnh: Ban Giám đốc Trung tâm chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Cục và các Phòng,
đơn vị chức năng thuộc Cục đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam.

Nhân dịp năm mới sắp sang, Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển trân trọng gửi đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, các đại biểu đã đến dự Hội nghị cùng gia đình những lơi chúc tốt đẹp nhất. Kính chúc mọi người có một năm mới vui vẻ, mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an và phát triển.