Gửi giọt máu đào – Tiếp sức đồng bào thắng dịch

Chương trình hiến máu tình nguyện mang thông điệp “Gửi giọt máu đào – Tiếp sức đồng bào thắng dịch” do Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức đã khai mạc vào sáng ngày 28 tháng 9 tại Hà Nội

      Chương trình hiến máu tình nguyện mang thông điệp “Gửi giọt máu đào – Tiếp sức đồng bào thắng dịch” do Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan Trung ương phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức đã khai mạc vào sáng ngày 28 tháng 9 tại Hà Nội.
Đây là hoạt động mang ý nghĩa cao đẹp, thể hiện tấm lòng yêu thương giữa con người với con người, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân với cộng đồng.

      Ngay chiều 28/9/2021, rất nhiều cán bộ, người lao động của Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển khu vực phía Bắc đã đến tham gia chương trình tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, số 14 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội.

      Chia sẻ về cảm giác khi thực hiện hiến máu, anh Nguyễn Trung Thành, Phó Giám đốc Trung tâm cho rằng: “Đây là trách nhiệm của chúng tôi với xã hội với cộng đồng”.

      Trong thời gian ngồi nghỉ sau hiến máu, một cán bộ trong ban tổ chức chương trình đã đến nói chuyện với anh Lã Văn Nam, Phó Chánh Văn phòng Trung tâm để bày tỏ sự biết ơn, cảm kích vì chương trình của Đoàn thanh niên tổ chức đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều người lao động lớn tuổi như anh.

      Cũng trong thời gian này, chị Bùi Thị Thủy, Phó Chánh Văn phòng Trung tâm trong lần đầu tiên hiến máu cho biết, trước khi ngồi vào ghế để các y bác sỹ thực hiện lấy máu, chị cũng hơi lo lắng, nhưng mọi thứ diễn ra quá êm ái, cứ như chẳng có gì xảy ra. “Chương trình lần sau nhớ gọi chị nhé”, chị Thủy vui vẻ bày tỏ với các đoàn viên thanh niên, người lao động của Trung tâm cũng vừa thực hiện hiến máu xong.

      Chương trình tiếp tục diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 28 đến 30 tháng 9 năm 2021), dự kiến nhận khoảng 1.000 đơn vị máu. Toàn bộ lượng máu này sẽ được Viện Huyết học và truyền máu Trung ương chuyển vào các bệnh viện tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, góp phần đảm bảo nguồn máu dự trữ cho cấp cứu, điều trị trước tình hình khan hiếm máu nghiêm trọng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID -19.

      Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển tiếp tục kêu gọi tất cả mọi cán bộ, người lao động cùng người thân, nếu có khả năng, hãy tham gia hiến máu cứu người, bất cứ ở đâu, các bạn hãy đến điểm tiếp nhận hiến máu gần nhất có thể. Nếu đang ở Hà Nội, hãy đến Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, số 14 Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội để tham gia chương trình, trao gửi một chút “tâm huyết” của mình cho sự sống của đồng bào đang gặp khó khăn do thiếu máu, đồng thời góp phần chiến thắng dịch bệnh COVID – 19.