DIỄN ĐÀN NĂNG LƯỢNG DẦU VÀ KHÍ SAKHALINSK NĂM 2023

   Thực hiện Quyết định số 237/QĐ-ĐĐBĐVN ngày 08 tháng 9 năm 2023 của Cục trưởng Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam về việc cử cán bộ thuộc Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển (SEAMAP) đi công tác tại Cộng hoà Liên bang Nga và tham dự Diễn đàn năng lượng “Dầu và khí Sakhalinsk 2023”, thời gian công tác từ ngày 24 tháng 9 năm 2023 đến ngày 03 tháng 10 năm 2023. Đại diện Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển – Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam – Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam do Ông Dương Quốc Lương, Giám đốc Trung tâm đã dẫn đầu Đoàn công tác tham dự.
1

Ông Dương Quốc Lương, Giám đốc Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển tham dự Diễn đàn Dầu và

Khí sakhalinsk tại TP Yuzno, Sakhlinsk, Liên bang Nga.

   Mục đích, ý nghĩa của chuyến thăm, làm việc tại liên bang Nga là tham dự Diễn đàn năng lượng “Dầu và Khí Sakhalinsk” tại 693009 Yuzno-Sakhlinsk, Đại lộ Cộng sản, số 32. Trước khi tham dự Diễn đàn, đoàn công tác đã thăm quan các gian hàng giới thiệu về các thiết bị, công nghệ định vị dẫn đường phục vụ cho công tác tìm kiếm khai thác dầu khí trên biển của các công ty Liên bang Nga, Trung Quốc và Ấn Độ. Tối cùng ngày, Đoàn dự tiệc chiêu đãi của chính quyền Vùng Sakhalinsk tại Dinh Thống đốc vùng Sakhalinsk.

2
Đoàn công tác của Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển cùng các đối tác dự tiệc chiêu đãi tại Dinh Thống đốc vùng Sakhalinsk

   Sau buổi tham dự Diễn đàn năng lượng Dầu và Khí Sakhalinsk, Đoàn tiếp tục tham dự một vài Diễn đàn chuyên đề về định vị, dẫn đường trên biển, khảo sát địa chất trên biển phục vụ công tác tìm kiếm thăm dò và khai thác dầu khí trên biển. Gặp gỡ và trao đổi với các đối tác đến từ Ấn Độ, Trung Quốc và thăm quan cảng biển dầu khí ở bờ biển Okhốt. Cũng trong chuyến công tác, Đoàn đã gặp gỡ và trao đổi với Công ty Định vị biển Liên bang Nga (ROMONA) – có trụ sở chính tại thành phố Yuzno – Sakhalinsk để khẳng định thêm về sự hợp tác trong thời gian các năm tới sau khi hai bên vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) vào tháng 6/2023 vừa qua, theo đó Công ty ROMONA có thể sử dụng nhân lực của SEAMAP để thực hiện các dự án tại vùng Sakhalinsk cũng như tại Việt Nam và khu vực ASEAN, cũng như về vấn đề hợp tác mở rộng phạm vi hoạt động, quan hệ quốc tế và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực trắc địa và bản đồ biển để phục vụ tốt hơn cho công tác điều tra, khảo sát và quản lý biển, hải đảo của Việt Nam.

3
Đoàn công tác của Trung tâm và các đối tác thăm quan cảng biển dầu khí ở bờ biển Okhốt

   Những kết quả tốt đẹp các cuộc gặp gỡ, trao đổi của Đoàn công tác nhằm thúc đẩy hợp tác và nâng cao năng lực kết nối của các bên đã và sẽ tiếp tục đóng góp lâu dài cho công tác mở rộng phạm vi hoạt động, quan hệ quốc tế và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực trắc địa và bản đồ biển, khả năng hội nhập, kết nối với khu vực và quốc tế của các bên. Minh chứng về sự hợp tác hiệu quả nói trên bằng việc trước khi đoàn đến dự Diễn đàn, trên Website của chính quyền vùng Sakhalinsk đã có bài viết về đoàn công tác của Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển như sau (trích dẫn trên Website: www.sakhalinoilgas.ru.):
“Фото: правительство Сахалинской области
На форуме “Нефть и газ Сахалина” ожидают вьетнамских экспертов с мировым опытом
В их портфолио более 200 проектов
16 комментариев
Несмотря на антироссийские санкции, в энергетическом форуме на Сахалине примут участие представители зарубежных стран. В их числе – Китай, Индия, Вьетнам. Международный форум в Южно-Сахалинске будет проходить с 27 по 29 сентября, сообщили в правительстве региона.
На представительное мероприятие по приглашению правительства Сахалинской области прибудет делегация компании SEAMAP (Центр морской съёмки и картографии) из Социалистической Республики Вьетнам. Это одно из ведущих вьетнамских предприятий, предоставляющих широкий спектр услуг по морской съёмке, картографированию, топографической съёмке на суше, а также по морской навигации и позиционированию с использованием передовых технологий.
За более 25 лет развития SEAMAP добилась значительных успехов. За точные и экономически эффективные услуги компании доверяют клиенты по всему миру. Компания выполнила более 200 проектов для таких известных компаний как Idemitsu, Sumitomo Corp., BP, Premier Oil, “Вьетсовпетро” и многих других ведущих международных компаний…..
Сайт мероприятия: www.sakhalinoilgas.ru.”
Tạm dịch:
Chuyên gia Việt Nam có kinh nghiệm toàn cầu được mong đợi tại Diễn đàn “Dầu và Khí Sakhalin”
Danh mục đầu tư của họ bao gồm hơn 200 dự án
16 bình luận
Bất chấp lệnh trừng phạt chống lại Nga, đại diện nước ngoài sẽ tham gia diễn đàn năng lượng ở Sakhalinsk. Trong số đó có Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam. Chính quyền khu vực cho biết, Diễn đàn quốc tế tại Yuzno-Sakhlinsk sẽ được tổ chức từ ngày 27 đến ngày 29 tháng 9.
Đoàn đại biểu SEAMAP (Trung tâm Trắc địa và Bản đồ biển) từ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ đến dự sự kiện tiêu biểu theo lời mời của chính quyền vùng Sakhalinsk. Đây là một trong những đơn vị hàng đầu Việt Nam cung cấp các dịch vụ đa dạng về khảo sát, lập bản đồ, khảo sát đất liền, dẫn đường và định vị biển bằng công nghệ tiên tiến.
Trải qua hơn 25 năm phát triển, SEAMAP đã đạt được những thành công đáng kể. Trung tâm được khách hàng trên toàn thế giới tin tưởng nhờ các dịch vụ chính xác và tiết kiệm chi phí. Trung tâm đã hoàn thành hơn 200 dự án cho các công ty tên tuổi như: Idemitsu, Sumitomo Corp., BP, Premier Oil, Vietsovpetro và nhiều công ty quốc tế hàng đầu khác…
Website: www.sakhalinoilgas.ru.”